Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Inspiron 15 1564 fan
#1
Nêu mua máy lọc không khí Hitachi hay Coway?

Mùa hè đến, khói bẩn, ô nhiễm không khí càng tăng cao, đặc biệt những người sống tại thành phố nhiều phương tiện đi lại xe cộ càng khiến môi trường ô nhiễm. Chính vì vậy việc bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình lại càng vô cùng quan trọng, đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ. Hầu hết mọi người tìm đến giải pháp mua máy lọc không khí để bảo vệ môi trường sống cho gia đình mình. Tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều loại máy lọc không khí khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọ loại sản phẩm nào phù hợp. Hiện nay có 2 hãng máy lọc không khí Hitachi và Coway đang được người tiêu dùng tin tưởng và chọn mua nhiều.

[Image: SmFS0xk.jpg]
Sản phẩm máy lọc khí  và tạo ẩm cao cấp Hitachi EP-L110E

Tuy nhiên đa số người tiêu dùng chưa biết 2 nhãn hàng này có những ưu nhược điểm gì? Tính năng của từng sản phẩm có gì khác nhau? Lợi ích của may loc khong khi Hitachi và Coway cái nào hơn? Máy lọc khí Coway và Hitachi nên mua loại nào hơn?


Bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về từng máy lọc không khí Hitachi và Coway để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về 2 dòng sản phẩm, từ đó có sự lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu của gia đình.

Tìm hiểu nguồn gốc của máy lọc không khí Hitachi và máy lọc Coway

– May loc khong khi Coway: được sản xuất tại Hàn Quốc, đây là thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường Việt về sản phẩm cũng như phụ kiện đảm bảo, phù hợp với người tiêu dùng.

máy lọc khí Hitachi: được sản xuất tại Nhật Bản và phân phối vào thị trường Việt. Nói về các thiết bị điện sản xuất tại Nhật Bản có lẽ người tiêu dùng đã quá quen thuộc về chất lượng và độ bền bỉ của các thiết bị điện sản xuất tại đất nước này.

Công dụng của 2 dòng máy lọc không khí

- Máy lọc không khí Hitachi: không chỉ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn có hại mà máy còn có thể loại bỏ mùi khó chịu, hóa chất, diệt nấm mốc,… ngoài ra một số dòng sản phẩm của Hitachi còn có tính năng tạo ẩm, hút ẩm, cân bằng độ ẩm cho căn phòng gia đình bạn.

- Máy lọc không khí Coway: với thiết kế 5 màng lọc giúp máy loại bỏ sạch bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa hay lông động vật trong không khí. Máy còn có tính năng tiết kiệm điện năng rất phù hợp cho gia đình bạn. Ngoài ra máy sở hữu công nghệ cảm biến hiện đại như: cảm biến ánh sáng, cảm biến mùi, độ ẩm hay cảm biến bụi bẩn.

Đánh giá về thiết kế của 2 loại máy lọc không khí Hitachi và Coway

[Image: VrAsdKV.jpg]
Hệ thống màng lọc trên sản phẩm máy lọc không khí Coway

Về thiết kế thì 2 dòng máy lọc không khí đều được đánh giá là thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng, các thiết bị dễ tháo lắp lau chùi. Tuy nhiên máy lọc không khí Coway có phần được đánh giá cao hơn về chế tạo máy.

Trong mỗi hãng đều có những sản phẩm nổi trội khác biệt, vì vậy chúng ta sẽ không so sánh chi tiết điểm gì hơn hay kém ở chức năng của 2 dòng mà chỉ đánh giá chung về chức năng cũng như thiết kế của 2 loại máy lọc không khí Hitachi và Coway.

Đối với từng nhãn hàng may loc khong khi Hitachi hay Coway đều có những sản phẩm nổi trội riêng với mức giá thành riêng, tính năng ưu việt riêng. Tuy nhiên cả 2 hãng đều đến từ đất nước nổi tiếng về thiết bị điện với tuổi thọ và tính năng vượt trội. không thể phủ nhận lợi ích mà máy lọc khí mang đến cho mỗi gia đình. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho sự lựa chọn của gia đình bạn.

Để tìm hiểu về các sản phẩm của 2 hãng này, bạn có thể truy cập vào Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/maylockhongkhidaihaithuy/ hoặc liên hệ hotline:  0907 635 222 - 0912 034 122 - 098 653 6698 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Reply
#2
If you see the DELL EC sensor, but no fan is listed there, then indeed the fan might have failed completely or the firmware cannot read its speed.
You can setup your own alarm thresholds with actions to shutdown the system automatically (run the "shutdown /s /t 0" command as action).
Without further details it's difficult to know what values are critical, but I'd say >90 C in general. Or check the Distance From Tj,max value, it should not be less than 5-10 C.
Alternatively you can setup the alarm to be activated when the Thermal Throttling status is indicated.
For fan control you might use similar reference values, but if the fan failed completely, then it might be useless.
Reply
#3
(05-16-2018, 11:54 AM)khongkhisach Wrote: My wife's Inspiron has been shutting down frequently, usually after about 20 minutes of use. HWInfo shows the temperature rising constantly, so I've shown her how to watch for red and then do a normal shutdown rather than have it crash. This is not ideal of course.

I suspect the fan may have failed completely - I can't hear it, and can't feel any airflow. But I don't see where fan speed is reported in HWInfo. Am I missing something? I haven't tried to use Fan Control because I have no idea what settings would be appropriate for this model. Does anyone have an idea what values to use?

no doubt these system due to their compact space gets overheat, that's why you should always clean it. But in your case if you are really think that your fan is not working even your system temperature rises. Or you are not feeling air pressure coming out of then it a serious problem. I would suggest that take out that fan check for it's model number and try to look on pcpartpicker or Amazon sites. Buy it.
It will surely solve the problem.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)